Thành Phố Hồ Chí Minh Thiếu Khoảng 2000 Bể Bơi

633 lượt xem Tin tứcThành Phố Hồ Chí Minh Thiếu Khoảng 2000 Bể Bơi

 

Thông tin được ông Nguyễn Hữu Việt giám đốc sở VH – TT TP HCM nêu ra khi được bí thư thành ủy tpHCM đặt câu hỏi trong buổi làm việc giữa Thành ủy TP.HCM với Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT)

Theo ông Việt, để thực hiện phổ cập bơi cho học sinh tại TP.HCM phải cần thêm khoảng 2.000 hồ bơi, tăng thêm 50% (số hồ bơi hiện tại là 2.000 hồ).

 

 

“Sở VH-TT phối hợp với Sở GD-ĐT nghiên cứu mô hình này để thực hiện phổ cập bơi thay vì chờ có đất và chi phí. Vì hiện nay, chi phí xây dựng ít nhất là 5 tỷ đồng/hồ bơi”, bà Thu cho biết. Bí thư Thành Ủy TP HCM cũng đồng tình với phương án trên và đề nghị Sở nghiên cứu.

 

 

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Việt báo cáo năm 2017 sẽ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: Về văn hóa: tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa chiếm 85,25 %. Về thể dục thể thao cộng đồng: tỷ lệ gia đình thể thao chỉ là 21%.

Ông Thăng cho ràng chỉ tiêu “gia đình thể thao” như vậy là quá thấp, phải làm sao để gắn thể thao với văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa gắn liền với thể thao. Theo ôngThăng, khi đi thăm trường học, ông thấy học sinh hiện nay béo phì rất nhiều.

 

 

“Vừa rồi, chị Diệp (bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM – PV) có đề án đi bộ 10.000 bước chân. Sở VH-TT nghiên cứu phối hợp xem như thế nào”, ông Thăng nêu.

Sở VH-TT kiến nghị lên TP thuận chủ trương và đề xuất Chính phủ cho TP.HCM đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021.

 

 

Với kiến nghị này, ông Thăng hoàn toàn hoan nghênh. “Tuy nhiên, chúng ta phải có đề án cụ thể để báo cáo với Thành ủy, Hội đồng nhân dân. Vì ở đây chúng ta báo cáo Chính phủ là TP đứng ra đăng cai và dùng vốn của TP chứ không dùng vốn của Chính phủ”, ông Thăng nói.

(Tuoitre.vn)

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc