Các loại hóa chất hồ bơi

373 lượt xem Tin tứcCác Loại Hóa Chất Hồ Bơi

 

Hóa chất giúp hồ bơi được xử lý và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người bơi, bể bơi sạch và không có vẩn lơ lửng, nước xanh mát.Hiện nay, hóa chất trong bể bơi được sử dụng phổ biến nhất có các loại là Clo (chlorine), PAC, SODA, HCL và các loại hoá chất diệt tảo xanh, rong rêu mạnh. Mỗi loại đều có những đặc tính, công dụng riêng và có thể kết hợp lẫn nhau để làm sạch nước khi kết hợp với thiết bị hồ bơi, tuy nhiên liều lượng, cách dùng  và giá cả hoàn toàn khác nhau giữa các loại hóa chất. 

Một số loại hóa chất sử dụng xử lý cho hồ bơi 

1.   Chlorine Ca(ClO)2

2.   Chất lắng cạn PAC

3.   Hóa chất hồ bơi Axit HCL 32% điều chỉnh nồng độ PH

các loại hóa chất hồ bơi

1.  Chlorine Ca(Clo)2

Chlorine Ca(Clo)2 có các loại sản xuất tịa Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc

 

các loại hóa chất hồ bơi

ỨNG DỤNG CHLORINE

 

+ Chlorine (Chlorine Trung Quốc, Chlorine Nhật, Chlorine Ấn Độ) được sử dụng cho hệ thống xử lý nước cấp và nước thải, công nghiệp giặt tẩy.

+ Chlorine (Chlorine Ấn Độ, Chlorine Thái Lan, Chlorine Trung Quốc) là chất hoá học có tác dụng oxy hoá và sát khuẩn rất mạnh nên chủ yếu được dùng để tẩy trắng, xử lý nước, nhất là nước hồ bơi và khử trùng ao nuôi tôm cá.

+ Chlorine giữ cho bể bơi luôn sạch sẽ, dùng trong hệ thống cấp nước, và cũng được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm.

 

các loại hóa chất hồ bơi

TCCA hiện nay được phân phối ở 3 dạng: dạng bột, dạng hạt, và dạng viên

+ TCCA dạng bột:

Sử dụng bao tải hai lớp túi bóng

Khối lượng tịnh là 25kg / Thùng nhựa đóng 50kg

+ TCCA dạng hạt:

Sử dụng bao tải hoặc thùng nhựa lót một lớp túi bóng / Khối lượng tịnh 50kg hoặc 25kg

+ TCCA dạng viên:

Sử dụng thùng nhựa lót một lớp túi bóng / Mỗi thùng 25kg hoặc 50kg

Ứng dụng TCCA

+ Khử trùng bề mặt đồ vật nơi công cộng và trong khách sạn, tiệm ăn: 1 lít nước bỏ 2 viên (Clo hữu hiệu 500mg/L), dùng ngâm hoặc lau rửa trong 20 phút.

+ Ứng dụng trong hồ bơi: trước tiên sử dụng một cái xô nhỏ trộn thành dung dịch nước rồi sau đó hãy tạt xuống nước, lúc đó thì phần lớn bột khử trùng vẫn chưa tan, khoảng 1 tiếng sau khi nó phân tán ra khắp hồ bơi mới dần dần hòa tan hoàn toàn.

+ TCCA dùng để sát khuẩn, diệt tảo nước tuần hoàn trong nhà máy điện, nhà máy phân hóa học, xưởng sản xuất Trichloroisocyanuric acid.

+ Khử trùng nước hồ bơi (có tác dụng diệt khuẩn hình que, liên cầu khuẩn (Streptococcus), Staphylococcus; ngăn chặn vi sinh vật loài tảo sinh trưởng phát triển và khử mùi hồ bơi).

 

hồ bơi đẹp

2.  Chất lắng cạn PAC

 Hồ bơi, bể bơi công cộng là nơi thường xuyên lui tới của nhiều người, nên việc những vết bẩn và chất dơ trên cơ thể người chắc chawscsex đọng lại và bám dưới đáy hồ, và cũng một phần tác động của thiên nhiên nên hồ bơi dễ trở nên ô nhiễm hơn. Điều đó làm ảnh hưởng tới nguồn nước và sức khỏe của mọi người. Chính vì thé mà hóa chất  xử lý nước PAC lắng cặn đã ra đời nhằm tiêu diệt các chất cặn bẩn một cách an toàn và hiệu quả nhất, giúp hồ bơi lấy lại nguồn nước sạch mới.

các loại hóa chất hồ bơi

Ưu điểm:

Hạn chế việc điều chỉnh pH nước nguồn như các loại phèn hiện đang sử dụng, do đó tiết kiệm liều lượng hóa chất (dùng để tăng độ kiềm) và các thiết bị đi kèm như thùng hóa chất và bơm định lượng.

–  Liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to dễ lắng.

–  Giảm thể tích bùn.

–  Tăng độ trong của nước sau lắng, kéo dài chu kỳ lọc và tăng chất lượng nước sau lọc.

–  Không bị chảy nước hay vón cục sau khi mở bao bì.

–  Sử dụng tốt nhất khi kết hợp với vichemfloc 62424.

 

Thông tin chi tiết 

+ Xuất xứ : Việt Nam

+ Bao : 25 kg

+ Công thức hóa học: [Al2(OH)nCl6-nXH2O]m

+ Công dụng: chất keo tụ dùng trong xử lý nước và nước thải

+ Thành phần hóa học cơ bản: Poly Aluminium Chloride, có thêm chất khử trùng gốc Chlorin.

+ ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT PAC 

     Al2O3, %: 30.0/ 30.50

     B, %: 40 – 49/ 78

     pH, %: 3.5 – 5.0/ 3.8

     Water insoluble, %: 0.3/ 0.1

     As, %: 0.0002/ 0.00017

     MN, %: 0.0075/ 0.00705

Hóa chất xử lý nước hồ bơi PAC (Poly Aluminium Chloride) có màu vàng nghệ, là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Hiện nay, hóa chất PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải. Ngoài ra Hóa Chất Pac,còn lắng cặn nước ao hồ sông suối để dùng trong sinh hoạt hằng ngày, mang lại lợi ích cao về kinh tế và tiết kiệm được thời gian xử lý nước.

 

các loại hóa chất hồ bơi

3. Hóa chất hồ bơi Axit HCL 32% điều chỉnh nồng độ PH 

Hóa chất HCL 32 là một axit vô cơ mạnh được dùng rất phổ biến trong xử lý nước hồ bơi, giúp là, giảm nồng độ PH nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tin sản phẩm:

+ Tên gọi: Hóa chất HCl

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Công thức: HCl

+ Nồng độ: 32%

+ Nhận dạng: Chất lỏng không màu hoặc vàng nhạt, mùi hắc, bốc khói

+ Độ nóng chảy: –27,32°C

+ Độ sôi: 110°C

+ Độ hòa tan trong nước: Tan giới hạn

+ Quy cách: 30kg/can hoặc 250kg/phuy/téc

+ Công dụng: Tẩy gỉ kim loại trước khi hàn, trước khi sử dụng; Sản xuất các hợp chất hữu cơ như vinyl clorua và dicloroetan để sản xuất PVC, các chất vô cơ như hóa chất xử lý nước, keo tụ – phèn PAC, điều chế muối canxi clorua, niken (II) clorua để mạ điện, sản xuất pin; Điều chỉnh pH (giảm nồng độ pH nước), tái sinh bằng cách trao đổi ion; Khử trùng xử lý làm sạch nước..

+ Phạm vi ứng dụng: Xử lý nước, khử trùng nước bể bơi, lau chùi vệ sinh, công nghiệp tẩy gỉ kim loại, rửa chai lọ thủy tinh, chế biến thực phẩm.

+ An toàn: Axit HCl (Axit Clohydric) đậm đặc có thể tạo thành sương mù. Dạng dung dịch hay sương mù đều có thể gây nguy hiểm, ăn mòn các mô trên cơ thể con người (da, mắt, miệng, ruột, đường hô hấp..). Cần sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc với hóa chất HCl này.

+ Lưu trữ & bảo quản: Để nơi khô ráo, nền nên giải 1 lớp cát, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy nắp kín trong bình chứa bằng nhựa, không chứa trong bình được làm bằng kim loại.

 

các loại hóa chất hồ bơi

Tính chất hóa học:

Phân ly trong nước tạo ra ion H+ và ion Clo, Cl–.

Phương trình: HCl + H2O → H3O+ + Cl−

Như các loại Axit khác HCl cũng có tác dụng với kim loại (giải phóng Hydro), oxit bazơ (tạo muối clo và nước), bazơ, muối.

Acid HCl còn thể hiện tính khử với một số hợp chất như KMnO4(đặc), MnO2, KClO3 giải phóng khí clo.

 

SỬ DỤNG HÓA CHẤT HCL 32 % CHO HỒ BƠI

Trong xử lý nước hồ bơi Axit HCl 32 thường được dùng để điều chỉnh nồng độ pH. Thông thường pH thích hợp trong nước hồ bơi ở mức 7.2 – 7.6, nếu vì lý do nào đó nó vượt 7.6 bạn có thể sử dụng HCl 32% để làm giảm pH về vị trí tối ưu.

Không có một liều lượng cụ thể nào cho việc sử dụng hóa chất HCl 32 trong điều chỉnh nồng độ pH. Nhưng bạn cũng có thể tham khảo giá trị 1 – 4 lít dung dịch HCl cho 100m3 sau đó sử dụng bộ test kit hồ bơi chuyên dụng để kiểm tra và tiếp tục xử lý đến khi pH về mức chuẩn.

Lưu ý: không được thêm trực tiếp hóa chất clohydric khi mọi người vẫn còn ở trong hồ bơi. Nên để sau 3 – 6 tiếng mới được phép cho hoạt động trở lại.

 

hồ bơi đepj

QUY TẮC AN TOÀN KHI LÀM VIỆC VỚI HÓA CHẤT HCL

  Với hóa chất HCl đậm đặc 32% nói riêng và các nồng độ khác nói chung việc sử dụng cần có những quy tắc riêng giúp có được hiệu quả, đảm bảo an toàn tối đa. Cần lưu ý những điều sau:

– Đựng trong các vật liệu kháng axit như PVC, Composite có nắp kín, chắc chắn

– Cần mang đầy đủ các đồ dùng bảo hộ khi tiếp xúc với HCl: găng tay, quần áo, khẩu trang (mặt nạ phòng độc), kính…

– Dùng nước xối rửa vệ sinh những nơi tồn hóa chất xử lý nước HCl không dùng đến

– Khi bị Axit Clohydric bắn vào da và mắt cần nhanh chóng rửa dưới vòi nước sạch nhiều lần (không chà sát) nếu nghiêm trọng cần đến ngay cơ sở ytế gần nhất.

– Sử dụng đúng liều lượng, không bỏ quá tay. Nếu quá hãy trung hòa bằng dung dịch bazơ (dd NaOH loãng).

 

Liên hệ hotline0963 91 91 94 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc