XÂY DỰNG HỒ BƠIXÂY DỰNG HỒ BƠI GIÁ RẺ – ROYAL POOL

ROYAL POOL chuyên thi công xây dựng hồ bơi với chi phí rẻ nhất và hiệu quả nhất. Chuyên cung cấp và tư vấn xây dựng hồ bơi gia đình an toàn và đẹp.

Tư vấn thiết kế hồ bơi gia đình đẹp với công năng sử dụng cao. Đúng yêu cầu của khách hàng.

Báo giá xây dựng hồ bơi gia đình chi phí hợp lý.

A. Quy trình và các tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi

1 / Quy trình

 • Khảo sát mặt bằng hiện trạng.
 • Lắng nghe ý tưởng của khách hàng.
 • Tư vấn giải pháp thiết kế kiến trúc cảnh quan và công nghệ hồ bơi.
 • Lên phương án bản vẽ mặt bằng tổng thể sơ bộ.
 • Chốt phương án bản vẽ tiến hành thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công.
 • Thiết kế bảng vẽ hồ bơi.
 • Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suốt quá trình thi công hồ bơi.

2/ Các tiêu chuẩn  thiết kế hồ bơi .

TCVN 4260 : 2012

TCVN 4260 : 2012 được chuyển đổi từ TCXDVN 288 : 2004 theo quy định tại khoản 1 Điều 69 của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật và điểm b)Khoản 1 Điều 7 Nghị định 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

TCVN 4260 : 2012 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết khi áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn có ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 2622, Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Yêu cầu thiết kế.

TCVN 4513, Cấp nước bên trong – Tiêu chuẩn thiết kế;

TCVN 5502 : 2003. Nước cấp sinh hoạt – Yêu cầu chất lượng;

TCVN 7447, Hệ thống lắp đặt điện của các tòa nhà.

TCXDVN 33 : 20061) Cấp nước. Mạng lưới đường ống và công trình – Tiêu chuẩn thiết kế;

TCXDVN 264: 20021), Nhà và công trình – Nguyên tắc cơ bản để xây dựng công trình đảm bảo người tàn tật tiếp cận sử dụng.

B. Quy trình xây dựng hồ bơi

Biện pháp thi công hồ bơi mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu từ chủ đầu tư. Nhanh chóng đưa dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất, nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao trong việc khai thác dự án. Căn cứ vào hồ sơ thi công hồ bơi để tiến hành đo lường kỹ thuật thi công xây dựng hồ bơi. Tùy vào đặc điểm của dự án và tiến độ thi công công trình khác nhau với những chủ đầu tư khác nhau

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi, định vị vị trí xây dựng hồ bơi.

Bước 2: Thi công đào móng hồ bơi.

Bước 3: Thi công bê tông cốt thép móng, đáy, vách hồ bơi.

Bước 4: Thi công hoàn thiện hồ bơi

Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống đường ống, công nghệ hồ bơi

Bước 6: Xử lý nước hồ bơi, Biện pháp thi công xây dựng chi tiết cho hồ bơi

 • Chuẩn bị mặt bằng thi công: xây dựng hồ bơi phải chuẩn bị khu tập kết vật liệu thi công nơi gần nhất, thuận tiện cho việc vận chuyển trong quá trình thi công. Chuẩn bị nán trại, nhà ở tạm cho cán bộ công nhân, chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước phục vụ trong quá trình thi công và xây dựng bể bơi.
 • Định vị thiết kế để đảm bảo độ chính xác vị trí xây dựng cho bể bơi và các hạng mục liên quan. Trong khi đó sử dụng các máy định vị vị trí trung tâm, trục Bể Bơi, sử dụng máy thủy bình xác định cos cao độ cho hồ bơi để đảm bảo độ nông sâu đúng theo bản thiết kế ban đầu.

Thi công bê tông cốt thép móng, đáy vách hồ bơi

 • Thi công ván khuôn: Thi công ván khuôn trong xây dựng hồ Bơi là phần rất quan trọng trong kỹ thuật thi công hồ bơi.

Thi công lắp đặt đường ống công nghệ hồ bơi.

 • Lắp đặt đường ống thoát nước đáy cho hồ bơi, sử dụng ống nhựa PVC/C3 và lắp đặt tại đầu sâu nhất của hồ bơi. Nhằm đảm bảo cho thoát nước triệt để trong quá trình vận hành và thay nước hồ bơi được trơn tru.
 • Xây dựng đường ống hút vệ sinh hồ bơi, chúng được lắp đặt tại vị trí trên thành hồ với chiều sâu 400 – 500 mm từ mặt nước xuống nhằm đảm bảo dễ dàng tháo và lắp trong khi vận hành.
 • Lắp đặt đường ống trả nước xung quanh hồ bơi nhằm đảm bảo việc lưu thông nước đều tại các vị trí trọng điểm trong hồ bơi.
 • Lắp đặt hệ thống công nghệ cho hồ bơi sử dụng công nghệ lọc cát truyền thống, được lắp đặt trong phòng kỹ thuật. Tuy nhiên phải đảm bảo đúng yêu cầu, tránh việc bị rò rỉ nước và dễ dàng thao tác vận hành trong quá trình sử dụng.

Xử lý nước hồ bơi, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ sau thi công

 • Sau khi thi công hoàn thiện phần xây dựng hồ bơi, và lắp đặt các công nghệ ta tiến hành bơm nước đầy vào hồ bơi và bể cân bằng.
 • Sau đó tiến hành xử lý nước bằng các hóa chất chuyên dụng, nhằm loại bỏ các tạp chất trong nước. Vận hành hệ thống và chạy lọc toàn bộ hệ thống công nghệ để đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hướng dẫn vận hành, chuyển giao lại các bước thao tác trong quá trình vận hành hồ bơi đầy đủ: cách xử lý nước và các cách duy trì đảm bảo chất lượng nước theo tiêu chuẩn.

Liên hệ : 0963 91 91 94. Để được tư vấn.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)
NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc